ระวัง….ร้านมุมอร่อยพัทยา

อ่านแล้วก็ลองใช้วิจารณญาณในการพิจารณาด้วยนะครับ ว่าเรื่องนี้จริงหรือไม่ แต่ที่เอามาลงไว้ก็เพื่อให้ท่านอื่นที่อาจไม่ทราบจะได้ชั่งใจดูก่อนที่จะไปใช้บริการร้านอาหารประเภทคาราโอเกะร้านอื่นที่ไม่ใช่แค่ร้านนี้ครับ

เวลาจองอย่าลืมถามชื่อของคนที่รับจองด้วยนะครับ จะได้เอาไว้อ้างได้เวลามีปัญหา

———————————————————————————

เพื่อนๆเรามีเรื่องอยากจะเล่าให้ฟัง และอยากให้ส่งต่อให้คนที่รู้จักด้วย จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อแบบพวกเรา …

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา พอดีเพื่อนกลับมาจากอเมริกา พวกเรากับเพื่อนๆจึงนัดไปเที่ยวกันที่พัทยารวมทั้งหมด 8 คน ไปถึงพัทยาช่วงเที่ยงๆก็ไปกินข้าวกันที่แถวบางละมุง แล้วก็คุยกันว่าตอนเย็นจะไปกินข้าวที่ไหนดี เพื่อนคนหนึ่งแนะนำร้านมุมอร่อยสาขาพัทยาเพราะเคยไปกินที่สาขาศรีราชาแล้วชอบ เพื่อนอีกคนอยากร้องเพลงเลยถามว่ามีคาราโอเกะด้วยหรือเปล่า เพื่อนคนที่แนะนำบอกว่าไม่รู้เพราะไม่เคยมาเลยโทรไปสอบถามที่ร้านมุมอร่อยพัทยา

ป้ายร้าน มุมอร่อย พัทยา

พอพนักงานรับสายก็สอบถามเรื่องห้องคาราโอเกะ พนักงานก็บอกว่ามีเหลือ 2 ห้องราคาห้องละ 1,000 บาท เพื่อนก็เลยรีบจองเพราะกลัวเต็ม พนักงานบอกว่าให้มาก่อนหกโมงเย็นเพราะวันนี้คนเยอะ ทุกคนที่เคยไปคาราโอเกะคงนึกออกนะว่าห้องคาราโอเกะมีลักษณะเป็นอย่างไร ควรจะมีจอโปรเจ็กเตอร์หรือไม่ก็ทีวีเครื่องใหญ่สำหรับดูเนื้องเพลงใช่มั้ยครับ

แต่คาราโอเกะที่ร้านนี้มีเพียงจอคอมพิวเตอร์ขนาด 14 นิ้ว 2 จอ จอหนึ่งเอาไว้เลือกเพลง อีกจอเอาไว้ดูเนื้อตอนร้องเพลง เข้าไปตอนแรกก็งงๆว่าไม่เห็นเหมือนห้องคาราโอเกะที่เคยไปเลย แต่ก็คิดว่าราคาแค่พันเดียวเองห้องก็ใหญ่ดีเลยไม่ได้คิดอะไรมาก ก็ร้องเพลงสนุกสนานกันไปเรื่อยจนถึงประมาณสี่ทุ่มกว่าๆจึงเรียกเช็คบิล

วันนั้นพวกเราก็กินอาหารประมาณสิบกว่าอย่างซึ่งรสชาติก็งั้นๆ  มีเค้กอีก 3-4 ชิ้น เบียร์ไฮเนเก้น 6 ขวด (กินเบียร์กันแค่ 3 คน) นอกนั้นกินน้ำเปล่า เดาได้มั้ยครับว่ามื้อนี้เท่าไร……..8,600 บาทครับ  ทุกคนที่ไปถึงกับอึ้งครับ ปรากฎว่าค่าห้องคาราโอเกะที่พนักงานบอกทางโทรศัพท์ว่าห้องละ 1,000 บาทนั้น รายละเอียดในบิลระบุว่าค่าห้อง 1,500 บาทและมีค่าคาราโอเกะห่วยๆอีก 5,000 บาท เบ็ดเสร็จต้องจ่ายค่าห้องคาราโอเกะห่วยๆเป็นเงิน 6,500 บาท

ชุดคอมพิวเตอร์ สำหรับเล่นคาราโอเกะ

เศษซากอาหาร และอารมณ์เสีย เมื่อกินเสร็จ

เพื่อนเราเริ่มโวยวายแล้วครับว่ามันเป็นอย่างงี้ได้อย่างไร ก็มีพนักงานชายคนหนึ่งซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นผู้จัดการร้านเข้ามาชี้แจงว่า ราคานี้เป็นราคามาตรฐานของร้าน แล้วก็ซักไซร้ไล่เรียงเพื่อนเราว่าโทรมาจองกับใคร ตอนกี่โมง จะได้ไปหาตัวว่าใครเป็นคนรับจอง ซึ่งเพื่อนเราจะไปรู้ได้ยังล่ะก็ไอ้คนรับจองมันไม่ได้บอกนี่ว่ามันชื่ออะไร  และพวกเราก็ไม่สนใจหรอกว่าใครจะเป็นคนรับจอง แต่พวกเรารับไม่ได้กับการคิดค่าบริการมหาโหดแบบนี้โดยไม่ได้แจ้งให้ลูกค้าทราบรายละเอียดทั้งหมดก่อน จากนั้นก็เห็นผู้จัดการร้านวุ่นวายกับการหาตัวคนรับจอง แล้วก็โทรศัพท์ติดต่อกับใครก็ไม่รู้  จนประมาณเกือบห้าทุ่มผู้จัดการร้านก็มาบอกว่าในเมื่อพนักงานของร้าน(ซึ่งไม่รู้ว่าใคร)ไม่แจ้งรายละเอียดของค่าบริการให้ครบถ้วน และลูกค้าก็ไม่ได้สอบถามให้ละเอียดก่อน (กลายเป็นพวกเราก็ผิดด้วย) จึงขอรับผิดชอบด้วยการลดเฉพาะค่าอาหารให้ 15%

มุมอร่อย พัทยา

ซึ่งฟังแล้วก็เหมือนจะดูดีนะครับแต่มันไม่ตรงประเด็น  และในเมื่อพวกเราเห็นว่าไม่มีประโยชน์อะไรที่จะถามหาการแสดงความรับผิดชอบที่ดีกว่านี้อีกแล้ว ประกอบกับทุกคนก็อยากกลับไปนอน จึงจ่ายเงินไปตามนั้น แต่ก็บอกทางร้านว่าเรื่องคงไม่จบแค่นี้ โดยเพื่อนคนหนึ่งบอกว่าจะนำเรื่องนี้ไปฟ้อง สคบ. เพราะไม่อยากให้ลูกค้ารายอื่นถูกหลอกเหมือนพวกเราอีก ซึ่งเราก็ไม่รู้นะว่าไอ้เงินค่าห้องคาราโอเกะห่วยๆ 6,500 บาทเนี่ย มันจะทำให้ร้านนี้รวยขึ้นสักเท่าไร แต่ที่แน่ๆพวกเราเสียความรู้สึกกับร้านมุมอร่อยเป็นอย่างมาก

 ยังไงถ้าเพื่อนๆจะไปใช้บริการร้านนี้ก็ถามรายละเอียดให้ดีๆก่อนนะ จะได้ไม่มีปัญหา แต่ทางที่ดีเราว่าไปกินร้านอื่นดีกว่านะ

15 thoughts on “ระวัง….ร้านมุมอร่อยพัทยา

 1. ดีนะที่บอกไว้ เพราะผมเองชอบร้องเพลงมากดีนะที่เปิดเจอจะไปพอดี ขอบคุณนะครับ ผมจะบอกต่อ

 2. เจอคล้ายๆกานเรย ผมไปเที่ยวพัทยากับแฟน เมื่อ 1-2พค. ตั้งใจ จะไปทานที่มุมอร่อย บางละมุงเช่นกัน เพราะได้ยินจากเพื่อนๆ ว่า อาหารรสเริศ บริการชั่นเยี่ยม และ บรรยากาศดี แต่พอไปถึง ราวๆ บ่ายสอง ซึ่ง ผมว่า มันหลุดช่วง พีค ไปแล้ว น่าจะพอมีที่ให้นั่งมั่งหร่ะ……
  ความรู้สึกแรกที่ได้เห็นร้าน โอ้ว ท่าจะดี แต่พอเข้าไปถึงปุ๊ป มองไม่เห็นบริกร ซักคน เลยเดินเข้าไป คุยกับพนักงานคนหนึ่ง ” น้องครับ สองคน จ๊ะ พี่นั่งตรงหนัยได้จ๊ะ ”
  น้องแกว่า “แขกเย๊อะค่ะพี่ พี่นั่งในห้องแอร์ได้มั๋ยค่ะ”
  ผม “ยินดีจ๊ะ”
  บริกรอีกคนหนึ่ง “นั่งตรงนี้เลยครับพี่ ว่าง” (ดีใจสุดๆ ที่ได้มีโต๊ะนั่ง”
  ผ่านไป 30วิ น้องอีกคนรีบวิ่งเข้ามา “ตรงนี้มีคนนั่งแล้ว เค้าออกไปรับเพื่อนด้านนอก”
  ผม “งั้นผมนั่งโต๊ะนี้นะ ”
  น้องสองคน ยืนมองหน้ากัน “โต๊ะนี้หร่ะคับพี่ ไม่มีคนแล้ว” (เออ เอางัยกะกุว๊ะเนี่ย)
  พอตกลงได้ ผมก็ได้โต๊ะนั่ง

  ผ่านไป 40วิ ก็มีโต๊ะใหญ่ๆ เข้ามานั่งติดๆ จากโต๊ะผม

  สิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น มานเอา เมนู ไปให้ ไอ้โต๊ะที่มาที่หลังผม.. เหอะๆ… บริการ เหรี้ยได้ใจจริง

  นั่งได้ สามนาที ไม่มีวี่แวว ว่ามานจะเอาเมนูมาให้ ผมก็เตรียมจะสั่ง ในบัดดล แฟนผมเค้าก็บอกว่า ไปเหอะ อาหารรสเริส ถ้าบริการเหรี้ยอย่างนี้ อย่าเลย ไปกินเต๋วข้างทางดีกว่า ป่ะตัว อิอิ

  ผม ไม่ฟัง เดินดิ่งเข้าไปถามหา ผู้จัดการร้าน ในทันที

  คำตอบที่ได้คือ โต๊ะเต็มแล้วครับ … ไม่สามารถ และไม่มีคำขอโทษ.. ผมก็งง ร้านออกจะใหญ่ ทะไมไม่มี โต๊ะ หรือ อะไรซักอย่าง มาบอก กุว๊ะ ว่ามานเต็ม ต้องรอคิว นะ…

  สรุป ชาตินี้ “มุมอร่อย” อย่าคิดว่าจะได้เงินจากผมอีกเลย ผมกลับไปพึ่ง ลุงไสว ดีกว่า… จอดรถปุ๊ป เด็กๆ ก็รีบมาเปิดประตูรถ พร้อมพาไปนั่งในบัดดล (ถึงแม้แต่ คนเย๊อะก็ตาม ก็ยังพยายามหาโต๊ะให้ผมนั่งจนได้”

  ปล. สงสัยว่า เค้าไม่บริการผม เพราะผมใส่เสื้อกล้าม กางเกงขาสั้นไปหรือปล่าวอ่ะคับ?????

 3. ไปทานร้านนี้มาเหมือนกัน วันนั้นไปเป็นวันเสาร์ เวลาประมาณ 6.30 น. วันนั้นร้านคนเยอะพอสมควร เราก็ไปกับเพื่อนรวมเป็น 2 คน ก็ไปยืนรอพนักงานเชิญเข้าร้านนานอยู่เหมือน อะนะก็เข้าใจว่าคนเยอะก็ไม่ได้ว่าอะไร จากนั้นก็สั่งอาหารมาทานประมาณ 4 อย่าง ก็รอแต่ละอย่างนานเหมือนกัน อย่างแรกมาก อย่างที่สองและสามตามมาในเวลาห่างกัน ก็ไม่เป็นไรเข้าใจได้บ้างว่าคนเยอะ แต่อีกอย่างคือเราสั่งข้าวผัดน้ำพริกปลาทู และเพื่อนเราสั่งข้าวผัด แต่ข้าวผัดเพื่อนมาแล้ว แต่ของเรายังไม่มา ทำให้เราต้องทานกับข้าวเล่นไปก่อนเพราะข้าวที่เราสั่งยังไม่มา จนรอได้ประมาณเกือบชั่วโมง เราก็เลยถามพนักงานหญิงคนนึง ว่าช่วยตามข้าวผัดน้ำพริกปลาทูให้หน่อยค่ะ พอดีสั่งไปนานมากแล้วอาหารอื่นมาหมดแล้ว พนักงานหญิงคนนั้นเดินมาดูบิล แล้วตอบว่าพี่ค่ะสั่งอย่างอื่นดีไหมค่ะ เนื่องจากข้าวผัดน้ำพริกปลาทูต้องใช้เวลาตำน้ำพริกมันจะนานแล้วชักสีหน้าแบบว่า เหนื่อยมาก มาสั่งทำไม เราก็เลยโมโหบอกว่าเอาข้าวเปล่าก็ได้ แล้วมันก็สบัดตูดออกไป แล้วเราก็ได้ยินโต๊ะนั้นโต๊ะนี้สั่งอาหารแล้วพนักงานคนเดิมก็พูดว่า ใจเย็นจะแยกร่างอยู่แล้ว โอ้โหเราว่ามารยาทพนักงานทุเรศที่สุด มันดูมั่วมาก ไม่ค่อยสนใจเดินสเปะสปะไปหมด ดูมั่วๆ ยังไงไม่รู้ แย่มาก ถ้าการบริการเป็นแบบนี้ และรวมทั้งคุณที่โดนโกงค่าห้องคาราโอเกะด้วยแล้วนั้น ร้านนี้ไม่น่าที่จะร้านอันดับแรก ๆ ที่นึกถึงถ้าต้องไปพัทยาแย่มาก

 4. คนพัทยาหรือบางละมุงเค้ารู้ตั้งนานแล้วค่ะ ก็เลยไม่ไป แต่ไม่ได้บอกใคร ถ้ามีญาติมาจากกรุงเทพก็ไม่พาไปหรอกค่ะ ไปร้านแถวๆแหลมฉบังดีกว่า ตรงสุดางรักน่ะค่ะ อาหารอร่อย และไม่แพง

 5. ชื่อร้านดูอร่อยนะ แต่พอไปจริง บริการแย่มาก เด็กเสิร์ฟหน้าหงิก แขกเยอะจริง แต่ถ้าบริการไม่ไหว ก็อย่ารับแขก ไม่ไปอีกแล้ว มีตังค์ไปกินร้านอื่นดีกว่า บริการดีกว่าตั้งเยอะ อาหารก็ไม่ดี กินแกงส้มไข่ปลาลิวกิวอะไรกัน บอกว่าอร่อย ไข่ปลาอะไรมีแป้งด้วยหรอ

 6. เราเคยไปเหมือนกันบริการห่วยแตก ไม่ไปอีกแล้วค่ะ แพงเว่อร์ อาหารก็ไม่อร่อย
  สรุปแล้วไม่มีอะไรดีค่ะ

 7. ขอเชิญมุมอร่อย ที่พัทยาสาย 3 ซิค่ะ แต่ก็ต้องขอโทษด้วยนะค่ะ ลูกค้าท่นใดที่ชอบร้องเพลงคาราโอเกะ ทางเราไม่มีนะค่ะ แต่เรื่องรสชาติอาหารรับรองไม่ผิดหวัง อาหารสดและใหม่ทุกวัน ด้านบริการพนักงานของเราบริการทุกระดับประทับใจ ลองเข้าไปบริการดูนะค่ะ

 8. วันนี้เพิ่งไปมา ห่วยแตกมากค่ะ สั่งอะไรก้อหมด สั่งไป5อย่าง ได้มา2 อย่าง รอไปเถอะ ชั่วโมงครึ่ง ยังไม่ได้อาหารครบ ข้าวเปล่ายังต้องทวง ขอพริกน้ำปลา มันยังบอกหมด เจริญจริง ๆสุดท้ายไม่รอ เรียกเช็คบิล ก้อเดินหายไปนานอีก แล้วก้อเดินงงๆกลับมาว่าเช็คบิลหรอค่ะ ปรี้ดมากกกกก เลยบอกขอคุยกับผู้จัดการ คราวนี้หายไปนานกว่าเดิน สุดท้ายเลยไม่รอและก้อไม่จ่ายด้วย เดินออกมาเลย สะใจ

 9. ไปทานมาเหมือนกันคับอยากบอกว่าเจ็บใจเเมร่งสั่งปลาทอดน้ำปลาก่อนอย่างเเรกเลยเห็นพนักงานเดินมาเสริฟไอเราก็คิดว่าโต๊ะเราที่ไหนได้เเมร่งไปให้โต๊ะข้างหลังที่มันมาช้ากว่าเราสั่งหลังเราสรุปผมได้กินปลาตอนสุดท้ายเลยต้องเรียกให้มันตาม3รอบสุดๆๆไปเลย

 10. ห่วยแตก ถูกต้องนะคร๊าบ คนต่างถิ่นจะนิยม แต่คนแถวเนี๊ยะเขารู้กันหมด(ชื่อเสียงในทางยอดแย่)เกินบรรยาย ลองพิจารณาดูครับ

 11. เราก็ไปมาแล้วก็มีปัญหาเหมือนกันอาหารก็งั้นๆแหละแต่พนักงานบริการไม่ได้เรื่องเลยแพงก็แพงเรื่องของเรื่องอยากร้องคาราโอเกะมาเที่ยวรอบสองก็เลยถามวินมอร์ไซด์เขาบอกว่ามีร้านเล็กๆแต่คนส่วนใหญ่แถวนี้เขาก็รู้จักกันเยอะร้านนิค-ไนซ์คาราโอเกะอยู่สายสามอยู่หลังผับที่ชื่อลั้นลาพอมาถึงร้านก็ไม่เล็กนะบรรยากาศก็โอเคห้องก็เยอะอาหารเขาก็อร่อยนะคาราโอเกะก็ถูกก็ถือว่าดีเลยนะออกจากดิฟเฟอร์ฮอลลีวู้ดก็มาต่อที่นี่ได้เลยหลังตีสองคนเยอะมากเพราะเราติดลมกลับซะเช้าเลยก็เลยได้เห็นหลังจากนั้นถ้ามีโอกาสมาพัทยาเราก็จะแวะมาที่นี่เพราะอยู่จนเช้าไปเลยเพือนๆลองมาสิแล้วจะรู้ว่าพัทยายังมีอะไรดีๆอีกเยอะไม่จำเป็นต้องเป็นร้านที่มีชื่อเสียงหรอกสงสัยจะคิดว่าขายดีเลยไม่ต้องเราละ่มั้ง

 12. ค่าร้องเพลงแพงจังค่ะ คนไทยเหมือนกัน ทำกันขนาดนี้เลยหรือค่ะ เจ้าของระวังเงินทับหัวคุณตายน่ะค่ะ

 13. โห นี่ถ้าเข้ามาอ่านเจอก่อน คงไม่แวะไปแล้วล่ะค่ะ

  เสาร์ที่ผ่านมา ก็เพิ่งไปถูกโกงมาเหมือนกัน ราคาอาหารสั่งมาแล้ว พอเรียกคิดตังค์ ไม่ตรงกับในเมนูซะงั้น พนักงาน บอกว่า เราปรับราคาค่ะ สงสัยที่คุณดูจะเป็นเมนูเล่มเก่า แล้วก็เดินหนีไปเลย เจ็บใจริง ๆ >.<

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>